3 tỷ phú sàn chứng khoán tạo lập nên các dự án đình đám nhất Việt Nam

Thứ bảy - 15/09/2018 06:20
3 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán ông Phạm Nhật Vương (tập đoàn Vin), ông Trịnh Văn Quết ( Tập đoàn FLC), ông Bùi Thành Nhơ (Novaland) tạo lập nên những dự án BĐS đình đám nhất Việt Nam
ông Phạm Nhật Vương (tập đoàn Vin), ông Trịnh Văn Quết ( Tập đoàn FLC), ông Bùi Thành Nhơ (Novaland)
ông Phạm Nhật Vương (tập đoàn Vin), ông Trịnh Văn Quết ( Tập đoàn FLC), ông Bùi Thành Nhơ (Novaland)

Hiện tượng "sao đổi ngôi"

Khi thị trường bất động sản trong mấy năm trở lại đây đang là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn đối với nhiều đại gia thì chính những doanh nghiệp, những nhà đầu tư đã có sự thay đổi thú vị của vị trí tỷ phú chứng khoán hiện nay tại Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử suốt gần chục năm qua ngôi vị giàu nhất chứng khoán Việt Nam đó là ông Phạm Nhật Vượng nay đã được thay bởi đại gia Trịnh Văn Quyết (mới 41 tuổi) đã thực sự làm xôn xao dự luận.

Điều đáng nói ở đây đó chính là ông Quyết là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn FLC – Tập đoàn đang hoạt động rất hiệu quả trên lĩnh vực bất động sản. Ước tính tổng tài sản tính theo giá trị cổ phiếu của ông lên tới con số 33.480 tỷ đồng nắm giữ 289 triệu cổ phiếu ROS và 114 triệu cổ phiếu FLC và đã lập kỉ lục mới trên sàn chứng khoán của Việt Nam.

Ngoài ra còn có sự xuất hiện bất ngờ trong top 4 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2106 vừa qua của ông Bùi Thành Nhơn (sở hữu gần 126,2 triệu cổ phiếu NVL) chỉ sau 3 phiên giao dịch thành công kể từ khi Novaland của ông đã niêm yết cũng là một trong những điều thú vị và kì tích mà ông đã tạo nên.

Dự án FLC trải dài từ Bắc vào miền Trung

FLC được Brand Finance bình chọn trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam với rất nhiều dự án đã và đang được hoàn thành, ra mắt thị trường một cách “tự tin” và “đầy ấn tượng”. Hiện nay những dự án mang thương hiệu “FLC” đã thực sự trải dài trên khắp cả nước được mọi người đặc biệt quan tâm. Trong đó có các dự án nổi bật như: FLC Samson Beach & Golf Resort (Thanh Hóa), FLC Quynhon Beach & Golf Resort (Bình Định), FLC Vĩnh Phúc Resort (giai đoạn 1), FLC Hạ Long (Quảng Ninh), FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Quảng Bình và FLC Đồ Sơn. Những dự án này đang được triển khai và gấp rút đẩy mạnh tiến độ để có thể bàn giao cho khách hàng đúng thời điểm. Còn một số dự án khác đang và sắp được triển khia như” FLc Vĩnh Thạnh, dự án này đặc biệt có sự góp mặt của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tập đoàn cam kết đầu tư thêm 1,1 tủ USD hứa hẹn sẽ cho ra sản phẩm chất lượng và đảm bảo.

Tại Hà Nội một số dự án đang làm mưa làm gió trên thị trường Hà Nội phải kể đến như: FLC Star Tower, FLC 36 Phạm Hùng, FLC Garden City,… hiện đang là những dự án được coi là trọng tâm tại khu vực thành phố Hà Nội hội tụ đầy đủ những ưu điểm của dự án chung cư cao cấp.

Tại miền Trung cũng được chủ đầu tư trú trọng đầu tư và cho triển khai các dự án như: FLC Hoàng Long (Thanh Hóa), FLC Quy Nhơn, Dự án BT Khu đô thị hành chính mới ( Khánh Hòa )... và mang thương hiệu FLC.

Cú nổ nhà giá rẻ của người giàu nhất Việt Nam

Tập đoàn Vingroup - Công ty CP (gọi tắt là "Tập đoàn Vingroup"), tiền thân là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 bởi những người Việt Nam trẻ tuổi. Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Vingroup đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản. Vì vậy hiện nay Vingroup hiện đang là phát triện bất động sản toàn diện và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam với số lượng dự án khổng lồ và thương hiệu mang đẳng cấp riêng biệt. Phạm Nhật Vượng suốt nhiều năm được coi là người giàu nhất sàn chứng khoán hiện đang sở hữu số tiền là trên 30 nghìn tỷ đồng. Khi mà nhiều tập đoàn khác tại thời điểm những năm trước bất động sản bị suy thoái và trì trệ thì Vingroup vẫn đứng vứng trên thị trường và ngày càng tăng trưởng mạnh tạo uy tín và sức mạnh. Năm 2016 cũng được coi là một năm thành công và tăng trưởng mạnh mẽ của tập đoàn lớn, hàng loạt những dự án lớn và những căn hộ giá rẻ cũng được ra đời. Số giao dịch thành công trên lĩnh vực bất động sản của tập đoàn năm 2016 vừa qua đạt kỉ lục (thu về 70 nghìn tỷ đồng) trên các phân khúc khác nhau như: biệt thự, căn hộ cao cấp,… (Vinhomes Central Park Vinhomes Times City với 15.000 tỷ đồng. Số còn lại đến từ Vinhomes Royal City và Vinhomes Nguyen Chi Thanh, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Golden River và Vinhomes Thăng Long) hiện còn rất nhiều dự án được triển khai xây dựng và mửo bán trên khắp cả nước của tập đoàn mang thương hiệu Vincom.

Gia nhập CLB tỷ đô vào những ngày cuối năm

Chủ tịch tập đoàn Novaland hiện trở thành một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với những thành tích đáng nể. Chỉ sau 3 phiên giao dịch lớn trên lĩnh vực bất động sản ông Nhơn đã lọt top 4 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Tập đoàn Novaland gần đây của ông Bùi Thành Nhơn đã cho xây dựng nhiều dự án hầu hết trong khu trung tâm của thành phố. Nổi bật là các dự án nằm tại Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Một số dự án nổi bật đó là: Gold Park, Harbor City, Palm Marina, The Sun Avenue, RiverGate Residence, Lakeview City là các dự án tại thành phố Hồ Chí Minh , Sunrise Bay (Đà Nẵng),… trên nhiều loại phân khúc khác nhau và có đầy đủ ưu điểm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân.

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay33
  • Tháng hiện tại998
  • Tổng lượt truy cập287,024
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây